PSG có bộ ba tấn công đắt nhất lịch sử

0

PSG coi như đã có Kylian Mbappe sau khi đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với Monaco, điều giúp họ tạo nên bộ ba tấn công có một không hai.

Nếu hoàn tất thương vụ Mbappe, PSG sẽ phá mọi kỷ lục chuyển nhượng trong mùa hè này. Sở dĩ như vậy bởi sau khi đã chi 222 triệu euro mua Neymar, họ cũng chuẩn bị bỏ ra 180 triệu euro để ký kết với “thần đồng” người Pháp.

Sau những thành công vang dội ở mùa giải trước, Mbappe là mục tiêu thèm muốn cho bất kỳ đội bóng lớn nào ở châu Âu, trong đó có Real Madrid. Tuy nhiên, PSG đã giành chiến thắng trước tất cả sau thỏa thuận đạt được với Monaco.

PSG dự kiến sẽ thực hiện thương vụ đình đám này bằng hai cách. Hoặc mua ngay Mbappe với giá 180 triệu euro nhưng phải bán đi nhiều ngôi sao khác nhằm tránh vi phạm luật công bằng tài chính. Hoặc mượn Mbappe một mùa giải rồi mua đứt với giá 180 triệu euro vào mùa hè sang năm.

neymarmbappecavani-bo-3-tan-cong-dat-nhat-lich-su-1-1958

Với hai bổ sung là Neymar và Mbappe, PSG đã thực hiện một chi phí khổng lồ là 402 triệu euro chỉ riêng trong mùa hè này. Năm 2013, họ từng mua Edinson Cavani với giá 64 triệu euro, điều có nghĩa là cây đinh ba của đội bóng thành Paris sẽ có giá trị lên tới 466 triệu euro.

Có trong tay bộ ba tấn công đắt giá này, HLV Unai Emery còn có nhiều ngôi sao tấn công khác ở phía sau như Julian Draxler, Lucas Moura, Javier Pastore, Angel Di Maria. Nhưng không loại trừ khả năng một trong số đó sẽ được “hy sinh” trên thị trường chuyển nhượng để đáp ứng yêu cầu về công bằng tài chính của UEFA.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D