LĐBĐ Trung Quốc ra mức thuế chuyển nhượng sốc

0

Những thương vụ chiêu mộ sao với giá cực khủng từ các CLB Trung Quốc nhiều khả năng sẽ giảm dần đi với chính sách mới nhất từ liên đoàn bóng đá nước này.

Với ý định hạn chế các CLB chi tiền tấn sắm sao ngoại quốc và tạo điều kiện cho các cầu thủ quốc nội thi đấu, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã ra luật mới với mức thuế chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài lên đến 100%. Dự kiến, mức áp thuế này sẽ có hiệu lực ngay trong kỳ chuyển nhượng kế tiếp bắt đầu từ ngày 19/06.

“Rõ ràng đây là một quyết định cứng rắn từ các nhà chức tránh khi cơn điên mua sắm ngày càng vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Nếu áp dụng chính sách mới này, tất cả các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài trong tương lai sẽ phải chịu thuế 100%.

chinese-super-league-feature-hulk-oscar-tevez-1041

Đây là con số cực khủng, ví dụ thay vì phí chuyển nhượng 60 triệu euro, các CLB Trung Quốc sẽ phải trả thành 120 triệu euro. Luật mới này không những ảnh hưởng đến các đội bóng mà còn tác động lớn đến các nhà tài trợ – những người bị thu hút bởi các ngôi sao quốc tế góp mặt tại giải Chinese Super League,” Rowan Simons, một nhà văn viết bóng đá kiêm sáng lập CLB bóng đá tư nhân ở thủ đô Bắc Kinh nhận định về mức áp thuế mới từ CFA.

Trước đó, CFA từng dùng rất nhiều biện pháp mạnh tay để hạn chế tình trạng ngôi sao ồ ạt đổ bộ cùng những bản hợp đồng với mức lương cao khủng khiếp. Theo đó, bất kỳ đội bóng nào ra khỏi Chinese Super League nếu dám “vung tay quá trán” sẽ bị loại trừ thẳng tay.

Ngoài ra, CFA cũng yêu cầu thành viên của giải VĐQG Trung Quốc phải cân đối tiền lương dựa trên doanh thu. Đội nào càng chi nhiều tiền cho chuyển nhượng thì càng phải đóng thêm tiền hỗ trợ LĐBĐ trong công tác đào tạo trẻ. Đội nào thua lỗ trong 3 năm liên tiếp có nguy cơ bị đuổi khỏi giải.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D