Dembele đến Barca, CLB League I được hưởng lợi

0

Rennes, CLB từng nuôi dưỡng và phát triển tài năng của Ousmane Dembele, chuẩn bị kiếm bộn tiền nhờ cầu thủ người Pháp, dù năm ngoái đã được hưởng kha khá tiền.

Với việc Barcelona đã đồng ý với Dortmund khoản phí chuyển nhượng có thể lên tới 150 triệu euro (120 triệu euro trả ngay) cho Ousmane Dembele, Rennes, CLB từng nuôi dưỡng và phát triển tài năng của cầu thủ chuẩn bị kiếm bộn tiền.

Theo hợp đồng đã ký với Dortmund, CLB ít tiếng tăm của nước Pháp có thể hưởng từ 30 triệu euro đến 40 triệu euro (khi các điều khoản phụ được hoàn tất), như một thỏa thuận hưởng 25% số tiền chuyển nhượng khi Dortmund bán cầu thủ.

aespncdncom-1035

Dembele đến Dortmund từ mùa Hè năm ngoái với giá 15 triệu euro từ Rennes. Hai năm trước, cầu thủ còn đang chơi cho đội dự bị của CLB nước Pháp, khi đó thi đấu ở giải hạng 5 nước Pháp.

Số tiền kể trên là kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng của CLB này. Chưa bao giờ họ nhận được số tiền lớn như thế.

Dembele gia nhập học viện của Rennes từ năm 13 tuổi. Sau 6 năm, anh quyết định chuyển tới Dortmund, nhờ thỏa thuận “thân tình” giữa hai CLB. Và giờ, anh trở thành cầu thủ đắt thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới.

Comments

comments

Chia sẻ cho bạn bè :D